Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

8 Định lý chọn lọc trong hình học phẳng

Tác giả: Tống Hữu Nhân

NXB: NXB Đại học Quốc gia Hà Nội

Sách khổ: 16x24cm, 202 trang, bìa mềm

Năm phát hành: 2021

 

Hình học phẳng có lẽ là phân môn gây ra nhiều cảm xúc mâu thuẫn nhất đối với những ai đã lỡ trót yêu Toán học. Hình học làm ta say mê bởi vẻ đẹp đầy tính nghệ thuật của nó, nhưng cũng khiến ta bức bối bởi sự hóc hiểm của những bài toán. Ví Hình học phằng như một dại dương thì những Định lý trong Hình học chính là những viên ngọc trai lấp lánh nhất, quý giá nhất.

Trọng tâm của cuốn sách này là giới thiệu đến bạn đọc một số viên ngọc "quen mà lạ" ấy. Nói quen mà lạ, bởi có thể bạn đọc đã bắt gặp định lý này ở bài toán, đề thi nào đó nhưng không biết rằng nó vốn dĩ là một định lý đã được đặt tên, hoặc bạn đọc đã biết định lý này nhưng lại ít gặp các ứng dụng của nó trong các đề thi Olympic. Cuốn sách sẽ đem đến cho bạn đọc những điều mới mẻ, thú vị xoay quanh mỗi định lý, từ thông tin về nhà Toán học được đặt tên cho định lý, cho đến thời gian ra đời, cách chứng minh cũng như các bài toán ứng dụng, mở rộng.

Trực quan đúng như tên gọi, cuốn sách sẽ mang đến cho độc giả 8 bài viết - 8 Định lý chọn lọc trong Hình học phẳng:

(1) Đinh lý Anne

(2) Định lý 4 điểm và Phương tích (viết cùng Trần Minh Ngọc)

(3) Định lý Feuerbach và Nghịch đảo

(4) Định lý Jacobi

(5) Đinh lý con bướm

(6) Định lý về Chùm trực giao

(7) Đinh lý Pithot và Steiner

(8) Đinh lý Simson

 

Cuốn sách:"8 Định lý chọn lọc trong hình học phẳng"hiện đang có sẵn tại Nhà sách Pschool. Kính mời quý độc giả tìm đọc!

BÌNH LUẬN