Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Điểm thi thử môn chung đợt 2 ngày 17/04/2022 tại Tổ Hợp Giáo Dục Pschool

Kính gửi các quý phụ huynh và các em học sinh điểm thi thử đợt 2 ngày 17/04/2022 do TT Pschool tổ chức. Đợt 2 là đợt thi có tên gọi là Tăng Tốc, đây là đợt thi với mục tiêu giúp các em rút kinh nghiệm những lỗi mắc phải của đợt 1, cải thiện điểm số và làm quen với cấu trúc và mức độ đề thi tuyển sinh vào 10 các môn Chuyên và Không chuyên. (Phần nhận xét và đánh giá chung sẽ được cập nhật vào thứ 2 ngày 25/04/2022).

Lưu ý: Một số trường hợp ban đầu khi trung tâm lên danh sách phòng thi môn anh chung và môn chuyên thi ở 2 cơ sở, sau đã được điều chỉnh thi luôn tại 1 cơ sở nên phụ huynh kiểm tra thông tin tại cùng 1 cơ sở.

Phụ huynh và các em học sinh có thể sang xem lại bài thi vào các buổi sáng, chiều thứ Hai (Ngày 25/04/2022); buổi chiều và tối thứ Ba (Ngày 26/04/2022); buổi chiều và tối thứ Năm (Ngày 27/04/2022).

Trung tâm bắt đầu nhận đăng ký thi thử đợt 3 - Về đích: tổ chức vào ngày 15/05/2022. Hotline thi thử: 0968.42.5775.

 

MÔN TOÁN CHUNG:

Môn chung: về mặt bằng chung, các con có tiến bộ hơn so với bài làm đợt1, các con biết cách trình bày và lập luận logic. Một số bạn làm được hết đề và khá tốt. Tuy nhiên, bên cạnh đó cũng có một số bạn mất gốc, kĩ năng tính toán rất kém.

Những lỗi sai đa số các bạn mắc phải như sau:

Câu 1. Tìm đk của biểu thức thiếu x khác 0, tìm x để P nguyên nhầm dạng.

Câu 3:  ý1: Sai hoặc thiếu đk.

ý 2: thiếu đk 2 nghiệm không âm,  bình phương 2 vế không có điều kiện, tìm ra m không thử lại.

Câu 4: Vẽ hình bằng bút chì ( theo quy chế chỉ đường tròn mới được vẽ bằng bút chì).

CHÚC CÁC BẠN SẼ HỌC HỎI ĐƯỢC NHIỀU ĐIỀU SAU MỖI LẦN THI THỬ ĐỂ CHUẨN BỊ TỐT NHẤT CHO KÌ THI CHÍNH THỨC.

 

MÔN VĂN CHUNG:

I. Phần 1: Kiến thức cơ bản 

1. Về tác giả, tác phẩm: Lỗi thường gặp là quên năm sáng tác, thậm chí có bạn nhầm tên tác phẩm và tác giả. Lí do văn bản trong đề thi học từ học kì 1 nên các bạn không nhớ sẽ chỉ là bao biện cho việc chúng ta chưa chăm chỉ. Vì đến thời gian này chúng ta phải nắm chắc kiến thức cơ bản ở từng văn bản đã học rồi.

2. Về kiến thức Tiếng Việt: Các thành phần biệt lập của câu là kiến thức của học kì 2 lớp 9. Nhưng có nhiều bạn nhầm thành phần biệt lập với khởi ngữ, và xác định không đúng các thành phần biệt lập.

II. Phần 2: Về kĩ năng viết đoạn văn NLVH và NLXH 

1. Các lỗi chính khi viết đoạn NLVH: 

- Sai cấu trúc đoạn văn: đề yêu cầu viết đoạn quy nạp, đây là đoạn văn khó viết hơn đoạn tổng- phân - hợp và diễn dịch. Các bạn sai nhiều ở câu mở đoạn và cách triển khai luận điểm trước khi viết câu chủ đề cuối đoạn.

- Thiếu, thừa luận điểm hoặc không biết tạo luận điểm: do đọc đề không kĩ nên các bạn nhầm phạm vi dẫn chứng (đề yêu cầu phạm vi dẫn chứng trong đoạn văn bản trích thì lại làm trong cả văn bản) vì thế đoạn văn không làm sáng tỏ yêu cầu của đề. Có bạn viết rất ngắn (khoảng ¼ trang giấy) có bạn lại viết hết 2 trang giấy thi.

- Diễn đạt: nếu không tạo được luận điểm rõ ràng thì các bạn mắc lỗi kể lại truyện, hoặc diễn đạt không lô gic.

- Tạo câu theo yêu cầu: Các bạn lưu ý một chút về câu nghi vấn và câu hỏi tu từ. Cần lưu ý: 

++ Câu nghi vấn: Câu nghi vấn là câu hỏi nhằm mục đích làm sáng tỏ một nội dung nào đó, người hỏi mong muốn nhận được câu trả lời từ người được hỏi. 

++  Câu hỏi tu từ: Câu hỏi tu từ không nhằm mục đích tìm hiểu, làm rõ vấn để, không cần câu trả lời, mà nhằm mục đích khẳng định lại, nhấn mạnh hơn nội dung mà tác giả muốn gửi gắm qua câu hỏi ấy. 

2. Các lỗi chính khi viết đoạn NLXH: 

- Không xác định được yêu cầu của đề: vì thế các bạn trình bày lan man, không đưa ra và lập luận rõ ràng các biểu hiện của tình yêu quê hương, đất nước của thế hệ trẻ trong cuộc sống ngày nay.

- Dẫn chứng: viết đoạn nghị luận xã hội nhưng có bạn lấy dẫn chứng ở tác phẩm “Làng” (Kim Lân) và “Lặng lẽ Sa Pa” (Nguyễn Thành Long) đều không phù hợp.

III. Trên đây là một số chú ý về kiến thức trong bài thi thử lần 2. Để bài làm có kết quả cao thì các bạn cần nắm chắc kiến thức và tích cực rèn luyện kĩ năng làm bài.

 Cô chúc các bạn luyện tập tốt và thực hiện được ước mơ của mình trong kỳ thi vào 10 sắp tới!

 

MÔN ANH CHUNG:

 Nhận xét tô trắc nghiệm môn anh chung:
- Thí sinh đã cẩn thận hơn trong việc tô phiếu trắc nghiệm, không còn tình trạng tô bút mực vào phiếu.
- Tuy nhiên, vẫn còn nhiều bạn chưa cẩn thận, ghi sai hoặc tô nhầm mã đề (Ví dụ mã đề 209 nhưng lại tô vào các ô 2 - 1- 9)
- Vẫn còn nhiều bài thi có đáp án trống chưa khoanh hoặc khoanh 2 đáp án.
- Thí sinh cần ghi đầy đủ thông tin cá nhân vào phiếu trắc nghiệm.
- Thí sinh nên giữ phiếu sạch, tránh lem bẩn. Nếu chọn nhầm đáp án, muốn sửa thì phải tẩy sạch đáp án cũ rồi mới tô đáp án mới (nếu tẩy chưa sạch, máy sẽ tính tô 2 đáp án dẫn đến câu trả lời không hợp lệ, không được tính điểm).
- Không tự ý thay đổi số thứ tự trong phiếu.

 

 

 

PSCHOOL: TẬN TÂM - THÂN THIỆN - THIẾT THỰC

 

 

BÌNH LUẬN