Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Điểm thi thử môn chuyên đợt 3 ngày 15/05/2022 tại Tổ Hợp Giáo Dục Pschool

Kính gửi các quý phụ huynh và các em học sinh điểm thi thử đợt 3 ngày 15/05/2022 do TT Pschool tổ chức. Đợt 3 đợt thi có tên gọi là VỀ ĐÍCH, đây là đợt thi với mục tiêu giúp các em rút kinh nghiệm những lỗi mắc phải của đợt 1, đơt 2, cải thiện điểm số và làm quen với cấu trúc và mức độ đề thi tuyển sinh vào 10 các môn Chuyên và Không chuyên.

Trung tâm xếp điểm thi môn chuyên theo từng môn.

(Phần nhận xét và đánh giá chung sẽ được cập nhật vào thứ 2 ngày 23/05/2022).


Lưu ý
: Một số trường hợp đi nhầm cơ sở sau đã được điều chỉnh thi luôn tại 1 cơ sở nên phụ huynh kiểm tra thông tin tại cùng 1 cơ sở.

Phụ huynh và các em học sinh có thể sang xem lại bài thi vào các ngày thứ 3, thứ 4, thứ 5 (từ ngày 24/05 đến 26/05).

Mọi thắc mắc liên quan đến thi thử xin liên hệ: 0968.42.5775.

 

Môn Anh chuyên

Nhận xét: Nhìn chung, đến giai đoạn cuối cùng, các bạn khi làm bài đa phần khá hết mình, thể hiện tối đa những vốn kiến thức mình đang có.

+ Một số bạn viết chữ rất sạch sẽ, gọn gàng, nhưng bên cạnh đó có một số bạn viết bài khá ẩu. Đặc biệt, có những bạn sử dụng bút chì để làm bài. Lưu ý: Dùng bút mực cho bài làm, đặc biệt là bài luận, nếu viết bút chì cực kỳ khó đọc.

+ Một số học sinh khi viết bài luận có lập luận khá chặt chẽ, hiểu được cách khai thác, triển khai ý. Trái lại, một số bạn học sinh chưa hình dung được cách viết một bài luận dạng Agree/Disagree/Partly agree ra sao. Có một số bạn viết bài Essay, nhưng ở dạng của Paragraph. 

+ Giai đoạn còn lại: Với dạng listening: Luyện các dạng bài nghe của FCE, CAE, CPE, Ielts.

+ Tập trung củng cố thêm các kiến thức còn chưa vững, các dạng bài. Xem lại các đề đã được chữa, đặc biệt ở những lỗi sai của bản thân.

+ Luyện viết hàng ngày sau khi đọc các bài báo, bài luận mẫu. 

+ Theo dõi tin tức thời sự để nắm bắt những tin đang diễn ra, dự đoán chủ đề sẽ đưa vào đề thi.

 

 

Môn Toán chuyên

Nhận xét: Đề lần 3 này ban ra đề muốn kiểm tra độ sắc bén trong tư duy của các thi sinh khi cùng form đề nhưng đưa kiểu câu hỏi hơi khác lạ và yêu cầu học sinh chuyển lạ về quen. Tuy nhiên, nhiều em gặp khó khăn ở khâu này dẫn đến không định hướng được phương pháp làm.

Câu 1: đa thức: nhiều bạn biến đổi dài dòng, không đi đúng hướng.
Câu hệ phương trình đa số các con mắc lỗi là khi ra nghiệm không thử lại.
Câu số học: ý 1 đa số các con làm được. Ý2 chỉ một số bạn có định hướng nhưng không giải được trọn vẹn.
Câu BĐT: những bạn làm được đều không được hết số điểm vì đưa ra nhận xét về bđt góc dẫn đến bđt cạnh mà không chứng minh.
Câu hình: Đại đa số các con làm trọn vẹn được 2 ý đầu.
Câu tổ hợp: rất vui vì lần này có một số bạn làm câu tổ hợp, tuy nhiên đều chỉ giải quyết được vế sau được 0,25đ.

 

Môn Văn chuyên

 

 

Môn Tin chuyên

 

 

Môn Hóa chuyên

 

 

Môn Lý chuyên

Nhận xétNhìn chung các con đã hiểu đề, biết đến hiện tượng và giải quyết khá tốt ở một số bài. Tuy nhiên bài tập liên quan hiện tượng và ứng dụng thực tế còn phản xạ chưa tốt.

Một số bạn đọc đề không kỹ dẫn đến hiểu sai hoặc làm thiếu.

+ Vẫn còn hiện tượng làm bài đổi sai đơn vị hoặc thiếu đơn vị.

+ Một số thí sinh viết còn cẩu thả nên rất khó đọc. Mong các em khắc phục một số hạn chế trên để đạt kết quả tốt nhất có thể!

 

 

Môn Sinh chuyên

Nhận xét: Đợt 3đề dài hơn so với 2 đợt 1 và 2, mức độ khó tăng cao hơn so với 2 lần trước. Với dạng đề mới, kiến thức cần được học sinh nắm vững và biết cách vận dụng phù hợp với từng dạng câu hỏi. Số câu hỏi học thuộc ít đi, số câu hỏi phân tích hình, bảng, sơ đồ tăng lên, đòi hỏi học sinh có kỹ năng phân tích hình, bảng, sơ đồ tốt hơn. Với dạng câu hỏi như vậy, việc trình bày bài không cần dài dòng, chỉ cần ngắn gọn, đủ ý là đạt điểm tối đa. Trong số các bài thi đợt 2, có một số bạn làm rất dài nhưng không đúng ý, nên 2 trang giấy không được điểm nào. Vậy nên học sinh ngoài việc nắm vững kiến thức, biết vận dụng thì cần tìm hiểu cách trình bày bài sao cho thật khoa học, các em nên tham khảo phần đáp án trong mỗi đề thi thử để biết cách trả lời những câu hỏi tương tự trong đề thi. 

 

 

 

Môn Sử chuyên

 

 

Môn Địa chuyên

Nhận xét: Bài thi vừa rồi có con làm bài khá tốt.Kết quả kì thi vừa rồi cao hơn đợt trước đó do các con đẫ tích lũy đc nhiều kiến thức. Tuy nhiên vẫn có 1,2 con chưa được tốt, cần cố gắng nhiều hơn

 

 

Pschool xin chúc mừng các bạn đạt điểm cao nhất trong đợt thi lần 3 này.

 

Đồng thời xin chúc tất cả các thí sinh sẽ đạt điểm cao nhất trong kì thi chính thức ngày 20/6 tới.

 

PSCHOOL - TẬN TÂM - THÂN THIỆN - THIẾT THỰC

 

 

BÌNH LUẬN