Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Ôn thi vào lớp 10 THPT Chuyên Môn Toán

Hiện nay, mạng lưới các trường THPT Chuyên đã phát triển ở khắp các tỉnh, thành phố trên cả nước. Trong các kì thi vào THPT chuyên, ngoài môn thi chuyên, các em học sinh đều phải làm 3 bài thi bắt buộc là Toán, Ngữ Văn, Tiếng Anh.

Nhằm giúp các em học sinh, các thầy cô giáo, các bậc phụ huynh có một tài liệu ôn thi khái quát được những kiến thức trọng tâm đi kèm với hệ thống bài tập đa dạng và lời giải chi tiết, Nhà xuất bản Giáo dục Việt Nam đã tổ chức biên soạn bộ sách "Ôn thi vào lớp 10 Trung học phổ thông chuyên" gồm các môn học: Toán, Vật lý, Hóa học, Sinh học, Ngữ văn, Tiếng Anh. Cuốn sách "Ôn thi vào 10 Trung học phổ thông chuyên - Môn Toán" là một cuốn trong bộ sách này. Cuốn sách được biên soạn bởi các tác giả là những giáo viên dạy Toán lâu năm, nhiều kinh nghiệm của một số trường chuyên có tiếng trong cả nước. Các tác giả của tài liệu này là các thầy giáo:

- Doãn Minh Cường (chủ biên) (THPT Chuyên - ĐHSP Hà Nội)

- Đỗ Thanh Sơn (THPT chuyên ĐHKHTN - ĐHQG Hà Nội)

- Trần Văn Khải và Trịnh Hoàng Dương (THPT chuyên Hà Nội - Amsterdam).

Cuốn sách gồm ba phần: Phần thứ nhất gồm 20 chuyên đề bao quát toàn bộ các nội dung cơ bản của môn Toán cấp Trung học cơ sở và nội dung các đề thi tuyển sinh vào các trường THPT Chuyên. Phần thứ hai giới thiệu với bạn đọc 9 đề thi chính thức năm học 2012-2013 của một số trường THPT Chuyên và 2 đề thi tự luyện. Phần thứ ba là hướng dẫn giải các bài tập của các chuyên đề và đáp án hoặc hướng dẫn giải các đề tham khảo.

Nói chung, mỗi chuyên đề gồm 3 phần:

A. Kiến thức cơ bản

B. Một số kĩ thuật đặc trưng và ví dụ minh họa

C. Bài tập tự luyện

Vì khuôn khổ cuốn sách có hạn nên các tác giả chỉ tập trung trình bày những nội dung điển hình nhất thuộc 2 loại:

- Các nội dung cơ bản sát với nội dung bài thi môn Toán vòng 1 cho tất cả các thí sinh dự thi vào THPT Chuyên.

- Một số nội dung nâng cao đòi hỏi những kĩ năng đặc biệt, hướng tới bài thi môn Toán vòng 2 cho các học sinh thi vào chuyên Toán. 

Cuốn sách "Ôn thi vào lớp 10 THPT chuyên môn Toán" đang có sẵn tại Thư viện sách Pschool, kính mời Quý PH và các em HS tìm đọc. 

BÌNH LUẬN