Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Phổ điểm thi thử vào 10 đợt 1 và đợt 2 năm 2022

Kính gửi các quý phụ huynh và các em học sinh, ngày 17/04/2022 vừa qua, Tổ hợp giáo dục Pschool đã tổ chức kì thi thử vào 10 THPT chuyên và không chuyên đợt 2, với 285 thí sinh thi 3 môn chung Toán - Văn - Anh và 214 thí sinh thi môn chuyên đến từ 75 trường THCS trên địa bàn Hà Nội.
Để giúp thí sinh thêm thông tin tham khảo trước khi đăng kí các nguyện vọng, Pschool xin gửi tới quý phụ huynh và các bạn phổ điểm thi theo các môn và có sự so sánh với đợt 1.

Phổ điểm các môn chung

 

      Nhận xét:

Phổ điểm của các môn chung phân bố khá đều hai bên giá trị trung bình. Có điểm dưới trung bình ít do thí sinh đã có sự chuẩn bị trước kì thi, riêng môn anh chung đề trắc nghiệm nên điểm số của các bạn nhìn chung phân bố nhiều ở mức khá.

Về tổng điểm có thể nhận thấy số lượng thí sinh phân bố đồng đều trải dài từ 17 điểm đến 45 điểm. Không có thí sinh đạt điểm tối đa. Số điểm trung bình từ 30-40 chiếm đa số, trên 40 điểm có 21/226 thí sinh. Thí sinh thấp nhất đạt 17,5 và thí sinh cao nhất đạt 44.5 điểm. Năm nay điểm xét tuyển tối đa là 50 điểm (do chỉ thi 3 môn không thi môn thứ 4). 
Phân bố điểm đồng đều thoải về 2 phía thể hiện khả năng phân loại thí sinh cao thuận lợi cho việc lựa chọn nguyện vọng của học sinh cũng đồng thời thể hiện mức độ phù hợp của đề thi với mục tiêu phân loại HS từ đó giúp HS khẳng định vị trí của bản thân và lựa chọn trường cho phù hợp nhất.

So với đợt 1 đã có sự tiến bộ rõ rệt về điểm số cũng như sự phân bố xung quanh giá trị trung bình. 

 

Đồng thời Pschool cũng xin gửi tới các học sinh có nguyện vọng thi chuyên phổ điểm của một số môn chuyên. Riêng môn chuyên có sự phân hóa rõ rệt. Những bạn có khả năng thi chuyên và những bạn kiến thức chuyên còn chưa vững chắc. Hy vọng qua đợt thi này, các thí sinh sẽ có sự đánh giá chính xác khả năng của bản thân từ đó chọn trường cho thích hợp.

Phổ điểm môn chuyên:

Đối với nhứng bạn học sinh chưa kịp đăng kí thi đợt 2 vừa qua, Pschool sẽ còn tiếp tục tổ chức đợt 3 ( Về đích) vào ngày 15/05 tới. Đây là cơ hội tốt để các bạn có thể thử sức với môi trường thi, rèn luyện tâm lí thi và đồng thời có thể rút ra kinh nghiệm làm bài để điều chỉnh bản thân một lần cuối trước khi bước vào kì thi chính thức.

 

Pschool xin chúc tất cả các thí sinh đạt kết quả tốt nhất. 

 

 

 

BÌNH LUẬN