Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Pschool - Tạm biệt các em học sinh lớp 9 khóa 2020-2021

Tiếng ve kêu rộn ràng báo hiệu mùa hè đã đến. Thế nhưng, năm nay mùa hè của các bạn học sinh lại đến khá sớm so với dự kiến. Sự “sớm” ấy có vẻ là điều mà chẳng ai mong muốn bởi đó là một trong những ảnh hưởng nặng nề của đại dịch Covid-19 lên ngành giáo dục. Ngày 3/5/2021, hàng loại các trường học trên địa bàn Hà Nội và một số tỉnh thành khác phải dừng việc cho học sinh đến trường do lo ngại về sự lây lan của đại dịch. Không lâu sau đó, quyết định cho học sinh nghỉ hè sớm của Sở Giáo dục và Đào tạo thành phố cũng được đưa ra.

Nếu như các em học sinh Tiểu học, các em học sinh lớp 6, 7, 8 khá thích thú với tin này, thì đối với các anh chị lớp 9 - đây dường như là một điều chẳng mấy vui vẻ khi mà kì thi quan trọng đầu tiên trong cuộc đời đang ngày một đến gần. Sẽ chẳng có sự hân hoan khi được nghỉ hè sớm, sẽ chẳng có sự thoải mái vốn có khi một năm học vất vả đã qua đi, thay vào đó là những lo lắng, băn khoăn, rối bời khi không được đến trường trong khi nhiều bài học còn đang dang dở.

Hiểu được những tâm trạng, cảm xúc ấy, thầy cô và trung tâm Pschool luôn cố gắng hỗ trợ hết mình để giúp đỡ các bạn học sinh có một môi trường học tập lý tưởng nhất để có đủ hành trang vững vàng “lên đường- ra trận”. Khi mà những cuộc chiến vốn dĩ đã rất khốc liệt thì giờ đây lại càng thêm phần kịch tính trong bối cảnh dịch bệnh. “Chúng ta sẽ thành công, chỉ cần thầy cô góp sức và học trò đồng lòng”. Đúng như vậy, khi cả thầy và trò cùng chung sức thì sẽ chẳng có khó khăn nào có thể cản lối chúng ta và thành công sẽ không còn xa nữa. Bởi vậy mà những lớp học online của Pschool vẫn luôn “sáng đèn”, đông đủ và nghiêm túc. Pschool rất tự hào vì điều ấy, vì đã được đồng hành cùng các bạn trong những cột mốc quan trọng nhất của cuộc đời.

 

Đối với nhiều bạn học sinh, có lẽ đã là rất nhiều năm các bạn gắn bó với trung tâm, gắn bó với ngôi nhà số 47, TT6, KĐT Văn Phú. Nhớ ngày nào các bạn còn bỡ ngỡ theo sau bố mẹ đến đăng kí học; rồi bỡ ngỡ hỏi các anh chị nhân viên “Anh ơi, chị ơi, hôm nay lớp ... học tầng mấy ạ?”. Rồi dần dần chuyển sang giai đoạn làm quen “Chị ơi, chị tên gì ạ?”; “Ơ sao trung tâm nhiều chị .... thế ạ?”. Quen thuộc hơn nữa rồi thì còn biết trêu đùa các anh chị nữa. Đó là những kỉ niệm mà chỉ ở Pschool mới có. Bởi sự “Tận tâm – thân thiện – thiết thực” luôn hiện hữu trong mỗi Pser cho dù là ai đi chăng nữa.

 

 

Như vậy là chỉ còn khoảng hai tuần nữa thôi, 2 tuần nữa để các bạn gặt hái được những “trái ngọt” mà mình đã dày công vun trồng bao năm qua; 2 tuần nữa cho một trải nghiệm lớn đầu tiên trong cuộc đời. Tổ hợp giáo dục Pschool xin chúc các bạn học sinh khối 9 tại trung tâm có một sức khỏe thật tốt, có một tinh thần thật tỉnh táo, và hơn cả là sự bình tĩnh, tự tin để làm bài thật tốt, đạt kết quả cao trong kì thi tuyển sinh vào 10 và 10 chuyên năm học 2020-2021.

 

Đợi tin chiến thắng của các bạn và hẹn gặp lại các bạn khi dịch bệnh qua đi tại các lớp 10 của Pschool. Thương yêu và tự hào về các bạn!

Đội ngũ Pschool.

BÌNH LUẬN