Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Giải pháp giúp trẻ vượt qua sự lạm dụng game online, smartphone

 Trước thời đại bùng nổ của công nghệ thông tin, trẻ em cũng đang bị cuốn vào vòng xoáy đó. Chúng ta dễ dàng bắt gặp hình ảnh những em học sinh nướng thời gian của chúng vào smartphone, game online và những trò chơi vô bổ khác. Vậy, giải pháp nào có thể giúp học sinh vượt qua cám dỗ của Công nghệ điện tử?

 Pschool đã rất băn khoăn về vấn đề này, cuối cùng, chúng tôi quyết định thành lập Câu lạc bộ Cờ vua tại Pschool. Đây là một bước tiến mới trong sự phát triển của trung tâm và hướng tới mục tiêu vì sự phát triển toàn diện của trẻ. 

 

Đầu tiên, đây là một trò chơi, trò chơi trí tuệ đặc biệt. Thay vì ngốn thời gian vào thế giới ảo, trẻ có thể chơi và học với món chơi này. Nó không chỉ giúp trẻ giải trí mà còn giúp chúng phát triển trí tuệ. Sau những giờ học căng thẳng ở lớp, trẻ sẽ có một không gian để giải trí, tham gia vào những trận đấu và phát triển bản thân. Ở một lớp học Cờ vua, trẻ được làm quen thêm nhiều bạn mới. Chúng có thể kết bạn, làm quen với nhiều đối thủ khác nhau và học thêm nhiều điều mới mẻ từ thầy cô và bạn học.

 

Với bản tính hiếu động và tò mò, trẻ rất hứng thú tìm hiểu về thế giới xung quanh nhưng chúng cũng không dễ “ngồi yên một chỗ”. Chúng dễ mất tập trung và sao nhãng. Chính vì thế, khi để trẻ tiếp xúc với bộ môn Cờ vua, tình hình đó có thể được cải thiên. Khi chúng tham gia một ván cờ, chúng bị cuốn vào những nước đi đòi hỏi sự tập trung cao độ bởi vì khi chúng không chú ý, chúng sẽ thua. Môn Cờ vua sẽ rèn luyện cho trẻ ý thức tập trung và khả năng ghi nhớ.

 

Một ván cờ cũng giống như một bài toán khó, nó đòi hỏi trẻ phải có những tính toán cần thiết để dành chiến thắng và điều này thôi thúc trẻ phải suy nghĩ. Khi tham gia trận đấu, bán cầu não của trẻ được kích thích và nó phát triển sự thông minh ở trẻ. Nhờ đó, khi quay trở lại với việc học, trẻ sẽ hứng thú và suy nghĩ nhanh nhạy hơn.

 

Có một điều vô cùng quan trọng ở Lớp học này, đó chính là trẻ biết cách thấu hiểu người khác. Trong mỗi  giờ học, trẻ phải làm quen và chiến đấu với người bạn của mình. Vì thế, trẻ phải biết rõ về đối thủ và dự đoán được tính toán của bạn. Chính vì vậy, môn học có thể thôi thúc trẻ khám phá và thấu hiểu những người khác. Điều này sẽ giúp trẻ xây dựng lòng thấu cảm, từ thấu hiểu để biết cảm thông, chia sẻ với người khác trong cuộc sống.

 

 

 

Với những lợi ích mà môn học này mang lại, Lớp học Cờ vua đã thu hút đông đảo học sinh tham gia. Những học sinh của lớp học Cờ vua đã được hướng dẫn bởi Nữ kiện tướng Lê Thanh Tú. Chị là nữ tướng duy nhất ở miền Bắc dành hang loạt giải thưởng trong nước và quốc tế ở bộ môn này. Lớp học được tổ chức vào tối chủ nhật hàng tuần tại trụ sở của Pschool. Sắp tới, trung tâm sẽ tiến hành mở rộng quy mô, mở thêm các lớp mới vào các thời gian thứ bảy, chủ nhật hàng tuần và có lớp  dành cho học sinh từ 11 đến 15 tuổi.

Quý phụ huynh đăng ký vui lòng liên hệ 0981 255 000.

 

BÌNH LUẬN