Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

CLB Toán

Ngô Bảo Châu - How to learn

Học như thế nào?

Tôi rất hay được các em học sinh, sinh viên và các bậc phụ huynh hỏi về “bí quyết học tập”.  Tôi thường trả lời “Không có bí quyết gì cả. Quan trọng là niềm say mê.” Trả lời như vậy là một cách né tránh. Không sai nhưng cũng không đầy đủ. Tôi bắt buộc phải trả lời như thế khi mình chưa bao giờ suy nghĩ về vấn đề này một cách thấu đáo. Nhưng không thể nào né tránh được mãi câu hỏi này. Cũng không thể nào trút hết trách nhiệm lên đầu người khác bằng cách nói: “đây là chuyện chuyên môn của những người làm công tác nghiên cứu khoa học giáo dục”.

Làm Thế Nào Để Học Tốt Toán THPT

 Nói đến học toán, thường ta nghĩ đến các con số, các ký hiệu, dấu, hình vẽ và các mối quan hệ phức tạp giữa chúng. Đây là môn khoa học trừu tượng. Chính vì nó rất tượng nên phạm vi ứng dụng càng rộng rãi. Ngày nay toán học đã thâm nhập vào mọi lĩnh vực hoạt động của con người.Vì nó vô cùng quan trọng nên luôn là môn học cơ sở chủ yếu ở cấp phổ thông.