Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Bồi dưỡng học sinh giỏi Địa lý 7

Tên sách: Bồi dưỡng học sinh giỏi Địa lý 7

Tác giả: PGS.TS.Nguyễn Đức Vũ

Nhà xuất bản Đại học Quốc gia Hà Nội

Xuất bản năm 2022

 

Sách Bồi dưỡng học sinh giỏi Địa lí 7 được biên soạn để dùng làm tài liệu tham khảo trong hoạt động bồi dưỡng học sinh giỏi Địa lí của giáo viên và là tài liệu hỗ trợ hoạt động học tập cho các em học sinh có hứng thú học tập, khám phá, tìm hiểu và vận dụng kiến thức địa lí vào thực tiễn cuộc sống.

Sách được biên soạn theo Chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử và Địa lí (cấp Trung học cơ sở) (Ban hành kèm theo Thông tư số 32/2018/TT-BGD ĐT ngày 26 tháng 12 năm 2018 của Bộ trưởng Bộ Giáo dục và Đào tạo). Nội dung sách gồm các chương: 

  • Chương 1: châu Âu

  • Chương 2: châu Á

  • Chương 3: châu Phi

  • Chương 4: châu Mỹ

  • Chương 5: châu Đại Dương

  • Chương 6: châu Nam Cực.

 Trong mỗi chương có các phần:

- Nội dung và yêu cầu cần đạt: Thể hiện đúng nội dung và yêu cầu cần đạt của Chương trình giáo dục phổ thông môn Lịch sử và Địa lí (cấp THCS), phần Địa lí lớp 7.

Kiến thức cơ bản và chuyên sâu: Gồm các kiến thức cơ bản thể hiện cụ thể nội dung, yêu cầu cần đạt và một số nội dung chuyên sâu tạo điều kiện phát triển năng lực tìm hiểu, khám phá, vận dụng kiến thức địa lí vào thực tiễn.

- Câu hỏi, bài tập: Gồm hệ thống đa dạng câu hỏi, bài tập phù hợp với quá trình bồi dưỡng học sinh giỏi đi từ thấp lên cao, từ đơn giản đến phức tạp. Các câu hỏi và bài tập chú trọng vào việc phát triển năng lực nhận thức thế giới theo quan điểm không gian, giải thích các hiện tượng và quá trình địa lí, sử dụng các công cụ địa lí học; vận dụng kiến thức, kĩ năng đã học...

Sách có phần câu hỏi, bài tập và phần hướng dẫn thực hiện câu hỏi, bài tập.

Thân mời các em tham khảo sách tại thư viện Pschool. 

BÌNH LUẬN