Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Các bài toán về đồ thị hàm số (Phiếu 4A)

Chuyên đề hàm số và đồ thị đóng vai trò quan trọng trong Đề thi THPT Quốc gia môn Toán, có hỏi đủ các mức độ từ Nhận biết, Thông hiểu, Vận dụng và Vận dụng cao. Theo Thầy Hoằng, GV môn Toán tại Pschool cho biết: sau khi được giới thiệu kiến thức, kĩ năng và một số dạng bài cơ bản chuyên đề hàm số và đồ thị, các bạn học sinh lớp 12 sẽ được luyện tập, củng cố theo các Phiếu bài tập với 8 chủ đề:

1. Khai thác bảng biến thiên.
2. Tìm hiểu tính chất của hàm số cho trước (tính đơn điệu, cực trị, ).

3. Tìm hiểu tính chất đồ thị của hàm số cho trước (tiệm cận, tiếp tuyến, tương giao...).

4. Khai thác đồ thị của hàm số đã cho.

5. Nhận dạng hàm số khi biết đồ thị.
6. Ứng dụng hàm số giải bài toán thực tế.
7. Tìm hiểu tính chất của hàm số khi biết công thức đạo hàm.
8. Tìm hiểu tính chất của hàm số khi biết đồ thị  đạo hàm.

Được sự đồng ý của Thầy Hoằng, BBT xin gửi tới các bạn Phiếu số 4A: Khai thác đồ thị của hàm số đã cho, gồm 14 trang tài liệu. Đây là các tập được tuyển chọn, cập nhật từ các Đề thi bám sát theo định hướng của Bộ GD& ĐT. Điều thú vị là khai thác tính chất của đồ thị của một hàm số f(x) đã biết, ta sẽ giải quyết được bài toán của hàm số g(x) có liên quan đến hàm f(x). Bên cạnh kiến thức  thường gặp của  hàm số như tính đơn điệu, cực trị, tương giao, biện luận nghiệm phương trình dựa vào đồ thị..., các bài toán chủ đề này cần học sinh vận dụng tốt các kĩ năng về đạo hàm của hàm hợp, kĩ năng suy đồ thị...

Thông tin về tác giả và các lớp học:

BÌNH LUẬN