Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Cô Nguyễn Thu Hòa, Thạc sĩ, Môn Ngữ Văn

Thạc sĩ Nguyễn Thu Hòa là một giáo viên giỏi, giàu kinh nghiệm trong nhóm giáo viên khối chuyên Văn của Trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ - Hà Nội. 

Cô Nguyễn Thu Hòa, GV môn Ngữ Văn - trường THPT Chuyên Nguyễn Huệ

Với năng khiếu sẵn có và niềm say mê văn học, ngay từ những năm cấp 2, cấp 3, cô đã đạt nhiều giải cao trong các kì thi chọn học sinh giỏi cấp thành phố. Cũng từ những năm tháng ấy, cô đã ấp ủ ước mơ và quyết tâm trở thành một giáo viên giỏi môn Ngữ Văn. Hết 3 năm học phổ thông, cô Hòa đã chọn học tại khoa Sư phạm Ngữ văn của trường Đại học Sư phạm Hà Nội. Để rồi, 4 năm sau, ước mơ của cô đã trở thành hiện thực khi cô được mời về giảng dạy tại trường Chuyên Nguyễn Huệ - một trong những cái nôi bồi dưỡng nhân tài lớn nhất thủ đô Hà Nội.

Tính đến nay, cô Nguyễn Thu Hòa đã có hơn 15 năm kinh nghiệm trên bục giảng. Cô tâm sự: "Cô đến với nghề giáo, với ngành Văn như một cái duyên trời định. Ngay từ nhỏ, cô đã say mê, hứng thú với các tác phẩm văn chương. Lớn lên, càng học nhiều càng say mê nhiều, càng muốn được truyền cho các thế hệ sau tình yêu ấy. Bởi thế cô quyết định cho trường Sư phạm là nơi gửi gắm ước mơ tuổi trẻ của mình!". Ấy là cô chọn nghề! Và nghề cũng chọn cô! Cứ nhìn vào những thành tích cô đã đạt được trong suốt quãng thời gian công tác vừa qua và những tình cảm mến mộ của nhiều thế hệ học sinh, sự tin cậy của phụ huynh là thấy ngay điều đó! Năm 2008, cô đoạt giải nhất duy nhất trong cuộc thi Giáo viên giỏi của tỉnh Hà Tây cũ.  Nhiều năm liền cô tham gia bồi dưỡng đội tuyển học sinh giỏi cấp thành phố, cấp quốc gia của trường Chuyên Nguyễn Huệ, đồng thời hướng dẫn học sinh tham gia Hội thi Intel ISEF - cuộc thi nghiên cứu khoa học lớn nhất thế giới dành cho bậc THPT.

Chia sẻ về những bí quyết để thành công, cô nói: "Với cương vị là một giáo viên Văn, cô luôn tâm niệm một điều "Văn học là nhân học", dạy Văn là dạy cách làm người. Vì thế, trong từng bài giảng cô không chỉ mang đến cho các em những tri thức mới, những phương pháp học hay mà còn chú trọng bồi dưỡng tâm hồn, định hướng cho các em biết thế nào là sống đẹp, biết vươn tới cái Chân  - Thiện - Mĩ". Cô cũng luôn tự nhủ với mình và chia sẻ với nhiều bạn bè, đồng nghiệp các thế hệ sau "Muốn được học sinh tin yêu, kính trọng, người thầy trước tiên phải tự hoàn thiện mình cả về phẩm chất đạo đức và trình độ chuyên môn. Mỗi bài giảng, mỗi việc làm đều phải mang tới cho các em những điều tốt đẹp nhất!". Chẳng thế mà học trò được cô chủ nhiệm, giảng dạy luôn coi cô như người mẹ hiền thứ hai!

Với bề dày kiến thức và kinh nghiệm tích lũy trong hơn 15 năm qua, với tình yêu nghề và nhiệt huyết lớn lao, bằng giọng văn truyền cảm, thân thiện, phương pháp giảng dạy khoa học, cô Nguyễn Thu Hòa sẽ giúp các em có nền tảng kiến thức vững chắc, hoàn thiện tốt các kĩ năng viết văn để đạt kết quả cao trong kì thi sắp tới.

Hiện đang cô đang dạy lớp Văn 9 ôn vào 10 tại Pschool

 

BÌNH LUẬN