Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

CÓ THỂ BẠN CHƯA BIẾT???

"Cờ vua" không phải là một trò chơi giải trí may rủi mà nó còn là sự kết hợp giữa nghệ thuật, khoa học và thể thao. Tất cả các nghiên cứu đều chỉ ra rằng: Chơi cờ vua làm cho trẻ em thông minh hơn!

 Hãy cùng điểm qua những lợi ích mà môn thể thao trí tuệ này mang lại nhé:

1. Chơi cờ vua giúp tăng cường chỉ số thông minh (IQ)

2. Chơi cờ vua kích thích hoạt động của cả hai bán cầu não

3. Chơi cờ vua giúp kích thích sự sáng tạo

4. Chơi cờ vua giúp cải thiện trí nhớ

5. Chơi cờ vua giúp nâng cao kỹ năng giải quyết vấn đề

6. Chơi cờ vua giúp tăng cường kỹ năng đọc hiểu

7. Chơi cờ vua có thể cải thiện khả năng tập trung

8. Chơi cờ vua giúp sản sinh nhiều tế bào thần kinh hơn

9. Cờ vua dạy cho con biết định hướng và có tầm nhìn xa hơn.

Thực tế cho thấy mặc dù một bàn cờ vua chỉ có 64 ô, vỏn vẹn 32 quân cờ nhưng không thể tính được hết số lượng  các cách chơi. Khi chơi cờ, trẻ buộc phải tính toán theo logic và  cả phán đoán cảm tính. Vì vậy, để ra những quyết định nhanh chóng và chính xác đòi phải có sự tham gia của cả 2 bán cầu não. Nhờ đó, chơi cờ giúp chống lại được sự trì trệ, chậm chạp của bộ não và giúp cho trí não được thường xuyên làm việc, tư duy sắc sảo, logic hơn, kích thích sự hưng phấn của não và giúp tăng cường chỉ số IQ của trẻ. 

Ngoài ra, chơi cờ buộc trẻ phải linh hoạt ứng phó với các “nước đi”  bất ngờ từ đối phương, nhờ đó trẻ sẽ hình thành thói quen và chủ động trong việc giải quyết các vấn đề trong cuộc sống. Đồng thời, cờ vua còn là môn học giúp cải thiện sự tập trung ở trẻ. Trẻ em vốn rất hiếu động vì thế  khả năng tập trung không cao.Tố chất của một người chơi cờ giỏi yêu cầu phải có sự tập trung cao độ, chỉ cần người chơi vô tình  mất chú ý  thì chắc chắn ván cờ đó sẽ thua. Chính vì thế, món giải trí này còn bổ trợ cho trẻ khả năng tập trung cao độ vào một vấn đề. Nhờ đó, trong quá trình học tập các con sẽ chú ý vào vấn đề của bài học.

Với những lợi ích mà môn “cờ vua” mang lại, Tổ hợp giáo dục Pschool  phối hợp với Gia đình cờ vua quyết định mở thêm các lớp học về môn thể thao giải trí này. Các lớp học dự kiến sẽ khai giảng vào tháng 8 dưới sự hướng dẫn, giảng dạy trực tiếp của cô Lê Thanh Tú- đại kiện tướng Cờ vua - phụ trách cơ sở Gia đình cờ vua và các giáo viên kì cựu trong làng cờ vua nước nhà.

Dự kiến, mỗi tuần học 1 buổi, lịch học như sau:

Lịch học: Ca 1 tối thứ sáu: 18h00-19h30,

Lịch học: Ca 2 sáng chủ nhật: 9h30-11h00. 

Địa điểm học: Tổ hợp giáo dục Pschool, số 47, TT6, KĐT Văn Phú, Hà Đông.

Google Maps: https://maps.app.goo.gl/B85j22ED9dsWyfhV9

Phụ huynh có nhu cầu cho con tham gia các lớp học cờ vua tại cơ sở này, vui lòng liên hệ hotline 0981 255 000 để được tư vấn và sắp xếp lớp!

 

 

 

BÌNH LUẬN