Error message

Notice: Undefined offset: 1 in counter_get_browser() (line 70 of /home/pshoolvn/domains/pschool.vn/public_html/sites/all/modules/counter/counter.lib.inc).

Nhìn lại những hoạt động Ngoại khóa - Thiện nguyện của Tổ hợp giáo dục Pschool.P2

Với tầm nhìn hướng tới cơ sở giáo dục hàng đầu trong việc cung cấp các khóa học tập trung tại trụ sở Tổ hợp Giáo dục Pschool và thi thử, đánh giá trực tuyến trên mạng internet, Pschool đã và đang thực hiện nhiệm vụ phát triển, bồi dưỡng năng lực, tư duy cho thế hệ trẻ, đồng hành cùng quý phụ huynh và học sinh đạt mục tiêu trong học tập với kết quả cao nhất. Pschool tự hào là cơ sở giáo dục uy tín tại khu vực phía Tây Hà Nội, nơi quy tụ đội ngũ giáo viên tâm huyết, chuyên môn giỏi, đến từ các trường chuyên, trường trọng điểm khu vực Hà Đông. Cả hai cơ sở với vị trí thuận tiện cùng nhiều tiện ích thiết thực đã và đang mang đến những trải nghiệm học tập mới mẻ cho học sinh. Trung tâm bồi dưỡng văn hóa Pschool đã  được Sở GD & ĐT Hà Nội cấp phép theo Giấy Chứng nhận số 993-GCN/SGĐT Hà Nội, đã đi vào hoạt động ổn đinh, nhận được sự tin tưởng của phụ huynh và học sinh Hà Đông và khu vực lân cận. Ngay từ những ngày  đầu thành lập, các hoạt động ngoại khóa luôn được Pschool chú trọng, xây dựng kế hoạch và đầu tư thích đáng. Cùng Admin điểm lại một số hoạt động ngoại khóa trong thời gian gần đây.

 

1. Ngoại khóa Khoa học tại trung tâm Panasonic Risupia Việt Nam

Ngày 24-7-2017, các học viên của Pschool đã có buổi ngoại khóa khoa học đầy háo hức tại Panasonic Risupia Việt Nam. Tại đây, các em đã được tham quan và trải nghiệm những thành tựu khoa học mới nhất, khám phá những sản phẩm độc quyền của công ty và được chiêm ngưỡng dây chuyền công nghệ vô cùng hiện đại.

 

 

Sau đó, các em có dịp tham gia các hoạt động tập thể sôi nổi, hào hứng tại Công viên Cầu Giấy gần Trung tâm Risupia Panasonic Việt Nam. Tại đây, các bạn nhỏ được hòa mình vào thiên nhiên, thoải mái vận động và tham gia các trò chơi vui nhộn, bổ ích.

 

 

2. Ngoại khóa Thiện nguyện tại  Trung tâm chăm sóc và nuôi dưỡng bệnh nhân chất độc Da cam / Dioxin TP Hà Nội (2018), Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật Ba Vì – Hà Nội (2019), Bệnh viện K cơ sở Tân Triều (2020)

Nhằm giúp các học viên Pschool hiểu và đồng cảm sâu sắc với những người có hoàn cảnh khó khăn trong xã hội, đồng thời lan tỏa thông điệp yêu thương, chia sẻ tới cộng đồng. Tổ hợp giáo dục Pschool đã tổ chức các chương trình Ngoại khóa – Thiện nguyện hàng năm đến thăm và tặng quà tại các Trung tâm, bệnh viện,.. nơi có những hoàn cảnh khó khăn cần được giúp đỡ. 

 

Chương trình “Mùa hè yêu thương” năm 2018

Năm 2018, Pschool đã tổ chức thành công chương trình thiện nguyện tại Trung tâm Chăm sóc nuôi dưỡng và điều trị nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin Thành phố Hà Nội, địa chỉ: Xóm Muỗi, xã Yên Bài, Huyện Ba Vì. Tại đây, Pschool đã trao những suất quà bao gồm chăn, quần áo, bánh kẹo, sữa,... và tiền mặt cho những nạn nhân bị nhiễm chất độc da cam/dioxin.

 

 

Sau đó, các em được tham quan Làng văn hóa các dân tộc Việt Nam,và tham gia các trò chơi thú vị.

 

 

Chương trình “Mùa hè yêu thương” năm 2019

Năm 2019, chuyến xe yêu thương của Pschool đã đến thăm và trao quà tại Trung tâm nuôi dưỡng người già và trẻ tàn tật, Địa chỉ: Xã Thuỵ An, Ba Vì, Hà Nội.

 

 

Sau đó, các em được tham gia chương trình ngoại khóa, hoạt động tập thể vui nhộn và thú vị tại Bản Xôi

 

 

Chương trình thiện nguyện năm 2020:

Năm 2020, Tổ hợp giáo dục Pschool kết hợp cùng Trung tâm Gia đình cờ vua Việt Nam đã đến thăm và tặng quà tại Khoa Nhi - Bệnh Viên K cơ sở Tân Triều. Tại đây, Trung tâm đã trao 5.000.000đ cho em Nguyễn Huy Hoàng - bệnh nhân đặc biệt đang điều trị tại viện và 30 suất quà cho các bệnh nhân khác. 

 

 

Chương trình “Giáng sinh ấm áp năm 2022"

Sau hơn hai năm gián đoạn vì đại dịch Covid-19, năm nay Tổ hợp Giáo dục Pschool tái khởi động lại chương trình Ngoại khóa – thiện nguyện với tên gọi "Giáng sinh ấm áp" với mục tiêu nối dài chuỗi hoạt động từ thiện – thiện nguyện và thông qua chương trình ngoại khóa – dã ngoại tạo sự gắn kết hơn nữa giữa thầy và trò Pschool.    

Năm nay, hành trình thiện nguyện của Pschool sẽ đến với Thành phố Hải Dương, thăm và tặng quà tại Trung tâm bảo trợ xã hội tỉnh Hải Dương. Đây là cơ sở hiện đang nuôi dưỡng, chăm sóc 135 đối tượng người già cô đơn, người khuyết tật, trẻ em trong đó có 30 người già cô đơn, không nơi nương tựa.

 

 

Đoàn dự kiến sẽ có chuyến thăm tới Trung tâm vào ngày 25/12/2022

Chi tiết chương trình xem tại: http://pschool.vn/chuong-trinh-ngoai-khoa-thien-nguyen-giang-sinh-am-ap-...

 

3. Ngoại khóa: Cuộc thi "Pschool trong tôi".

Cuộc thi "Pschool trong tôi" đã diễn ra thành công khi thu hút được nhiều học sinh tham gia và nhận được rất nhiều tác phẩm đẹp, đa dạng, ý nghĩa được đầu tư rất tâm huyết bởi các bạn học sinh.

 

4. Ngoại khóa kĩ năng mềm: Tọa đàm giáo dục

Tọa đàm “Hành trang vào 10”

Chương trình Tọa đàm “Hành trang vào 10” là chương trình được tổ chức thường niên của Tổ hợp giáo dục Pschool nhằm chia sẻ kinh nghiệm, định hướng cho các em học sinh vừa thi đỗ và ngôi trường THPT; giúp các em có thêm sự hiểu biết, kĩ năng và thông tin để sẵn sàng cho 3 năm học sắp tới.

 

 

Buổi tọa đàm với sự tham gia của các khách mời là các thầy cô giáo của các trường THPT trên địa bàn Hà Nội như THPT chuyên Nguyễn Huệ, THPT Kim Liên, THPT Lê Quý Đôn,…. Và các anh/chị cựu học sinh Pschool đang là học sinh của các trường THPT.

 

 

Tọa đàm: “Cờ vua cho trẻ em – Lộ trình và phương pháp”

Buổi tọa đàm với sự tham gia của Đại kiện tướng cờ vua quốc tế nữ Lê Thanh Tú đã đem đến cho phụ huynh và các em học sinh cái nhìn cụ thể về việc học cờ vua cho trẻ em. Các phương pháp, cách thức để các con tiếp cận với môn thể thao trí tuệ này; từ đó đưa ra lộ trình phù hợp đối với các độ tuổi.

 

 

Tọa đàm: “Ôn thi vào 10 chuyên – Cơ hội & Thách thức”

Có thể nói, đây là một trong số những sự kiện thành công nhất trong năm 2022 của Tổ hợp giáo dục Pschool. Sự kiện quy tụ những khách mời là các thầy cô giáo đến từ các trường Chuyên có tiếng trên địa bàn Hà Nội như: THPT Chuyên Sư phạm, THPT Chuyên Nguyễn Huệ.

 

 

 

Qua buổi tọa đàm, phụ huynh đã được cung cấp các thông tin cơ bản về các trường chuyên trên địa bản Hà Nội, cách thức đăng ký và dự thi, tính điểm và nhập học. Ngoài ra tất cả các băn khoăn, thắc mắc của phụ huynh liên quan đến kỳ thi đều được các chuyên gia – là các thầy cô trả lời thỏa đáng.

 

 

 

 

BÌNH LUẬN